Dù là “tân binh” đối với pháo hoa Đà Nẵng, nhưng với 50 năm kinh nghiệm, đội Thụy Sỹ là một trong những “cao thủ” trong làng pháo hoa thế giới. 

Có mặt trong đêm Thổ, đêm thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng -2017, màn trình diễn pháo hoa của đội Thụy Sỹ hứa hẹn sẽ dẫn dắt cảm xúc của khán giả đi theo những cung bậc độc đáo của âm nhạc dân gian đương đại. 

Theo tiết lộ trước giờ khai hỏa, đội của Thụy Sỹ đem tới cuộc thi DIFF 2017 lần này những loại pháo hoa mới, kĩ thuật bắn hiện đại giúp tốc độ bắn nhanh, bắn ra 21 hướng khác nhau… cùng với cốt truyện pháo hoa rất độc đáo, Thụy Sỹ sẽ “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa.

Cùng với cốt truyện pháo hoa rất độc đáo, Thụy Sỹ sẽ “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa.
Các thành viên của đội pháo hoa Thụy Sỹ
Ông Nicolas Guinand- Đội trưởng đội pháo hoa Thụy Sỹ hé lộ kịch bản pháo hoa của đội trước đêm Thổ. 

Trái với Thụy Sĩ, đội Nhật Bản đã từng kinh qua hai kỳ thi trình diễn pháo hoa hoa quốc tế Đà Nẵng vào năm 2010 và 2013. Trở lại thành phố của những cây cầu sau 5 năm, lần này đội pháo hoa Nhật Bản đang hứa hẹn trở thành ứng cử viên xuất sắc cho giải thưởng cao nhất của DIFF 2017.  

Theo tiết lộ của đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản, ông Josh Kabasawa thì:Chúng tôi muốn mời khán giả Việt Nam cùng khiêu vũ với pháo hoa”. Với kỹ thuật bắn pháo hoa bằng máy tính hiện đại bậc nhất thế giới, Nhật Bản sẽ kể câu chuyện về vũ trụ bao la với các hành tinh, phi thuyền, về con người Nhật Bản, sự cảm thông, chia sẻ bằng nhiều loại pháo độc đáo của đội và những lớp lang âm nhạc giàu cảm xúc…

 Trở lại thành phố của những cây cầu sau 5 năm, lần này đội pháo hoa Nhật Bản đang hứa hẹn trở thành ứng cử viên xuất sắc cho giải thưởng cao nhất của DIFF 2017. 
Đội Nhật Bản - Tamaya Kitahara Fireworks Co., Ltd, được thành lập năm 1982, là một cái tên mà thế giới ngưỡng mộ, bởi những kỹ thuật mới trong trình diễn pháo hoa của công ty này đã khiến cho lịch sử hơn 400 năm của pháo hoa Nhật Bản bừng sáng, mới mẻ và hiện đại hơn trên cái nền truyền thống.
Đội trưởng đội pháo hoa Nhật Bản, ông Josh Kabasawa kiểm tra những quả pháo lần cuối trước giờ khai hỏa... 

Theo ban tổ chức, tăng thêm sức hấp dẫn và hoành tráng cho các màn pháo hoa của hai đội trong đêm Thổ là sự xuất hiện của những nghệ sỹ tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Kasim Hoàng Vũ với ca khúc “Đà Nẵng nàng tiên” đầy trẻ trung và sôi động, Phương Anh với ca khúc “Hồn Đất” sâu lắng, dịu êm. 

Bên cạnh đó, những đại cảnh sân khấu hoành tráng, đặc biệt là màn trình diễn kèn sừng của các nghệ sỹ đến từ xứ sở đồng hồ Thụy Sỹ cũng sẽ khiến khán giả không khỏi ngạc nhiên về sự công phu đến từng chi tiết của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay.

Hoài Thu