Chiều ngày 4-6, Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã “tiết lộ” thông tin nóng: Trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia, Ban Giám khảo (BGK) DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại Đêm Chung kết. 

Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. 

Trong quá trình làm việc, BGK cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000. Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. 

Mỗi đêm trình diễn có 5 vị Giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất...

Tại buổi họp, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. 3 đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF2017. 

Sau đêm pháo hoa ấn tượng nhất “vòng loại” đã khép lại, đội tuyển Ý tự tinh bằng vẻ thanh lịch của pháo hoa và âm nhạc của mình sẽ tiếp tục giúp khán giả thêm một lần nữa “nóng lên” vào đêm chung kết.

Màn thi pháo hoa choáng ngợp và đẹp đến từng giây cuối cùng trong đêm Thủy đã giúp đội Úc “gần hơn” với cuộc tranh chức vô địch DIFF 2017 trong  đêm chung kết vào ngày 24-6 sắp đến.

“Ngũ hành sơn được khắc họa bằng những cảm xúc pháo hoa trong mưa” đã giúp đội tuyển Anh lọt vào top 3 tranh chức vô địch DIFF 2017.

Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24-6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. 

Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

Hoài Thu