Chiều 4/1, ông Dương Văn Thủy – Phó chánh Thanh tra (Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Gia Lai) cho biết, Sở vừa có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Gia Lai và Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc Công ty Cổ phần Phát triển Thương hiệu 24G (Công ty 24G) tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” trái quy định để xem xét xử lý. 

Mặc dù Công ty 24G chỉ có giấy phép “Trình diễn thời trang” nhưng lại tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh - Chung kết Miss Photogenic 2016, lễ trao giải Miss Photogenic 2016” diễn ra tại Gia Lai tối 28/12/2016.

Trao giải cuộc thi người đẹp “chui” ở Gia Lai.

Trong quá trình cuộc thi diễn ra, Thanh tra Sở VHTT-DL Gia Lai đã phát hiện và lập biên bản vi phạm với 3 nội dung: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung ghi trong giấy phép; Quảng cáo không đúng nội dung và không thông báo về nội dung quảng cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện.

Trước đó, chuyên trang người đẹp Việt Nam – Công ty 24G xin phép UBND tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc thi “Người đẹp ảnh” nhưng không được chấp nhận. Qua đó, yêu cầu Công ty 24G bổ sung hồ sơ cuộc thi nhưng đơn vị này không làm mà gửi đơn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. 

Đến tối 28/12, Công ty 24G tổ chức chương trình diễn thời trang giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sắc màu mùa đông” và dạ hội “Đông ấm’ của nhà thiết kế Ngọc Minh diễn ra tại Khách sạn Pleiku Place. 

Biểu diễn áo tắm tại cuộc thi.

Tuy nhiên, trình diễn thời trang chỉ là vỏ bọc bên ngoài cho cuộc thi chung kết  “Người đẹp ảnh Việt Nam 2016”. Các băng rôn, quảng cáo liên quan đều có nội dung về “Tôn vinh phái đẹp, Đêm khoe sắc của người đẹp” chứ không phải là diễn thời trang. Sự kiện còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tham gia biểu diễn...

Ông Thủy cho biết: Trước khi chương trình diễn ra, Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều băng rôn, quảng cáo không đúng với nội dung và đã lập biên bản. Đến chiều 28/12, Sở đã mời ông Phạm Ngọc Đóa - Phó Tổng Giám đốc Công ty 24G lên yêu cầu cam kết thực hiện đúng nội dung đăng ký thế nhưng ông Đóa vẫn không chấp hành. Theo đó, cuộc thi chung kết “Người đẹp ảnh” vẫn công khai “diễn chui” và các băng rôn về cuộc thi người đẹp vẫn được treo. Hiện Sở mới lập biên bản sự việc, làm báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Gia Lai và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xem xét hướng xử lý chứ chưa ra quyết định xử phạt.

Gia Uy