Điểm đặc biệt tại DNIFF 2019 lần này, là các đầu bếp quốc tế sẽ  đến các khu chợ truyền thống lâu đời của Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn (quận Hải Châu) để tự tìm mua những gia vị, nguyên liệu hay rau Việt cho những món ăn chế biến cùng nhau. Đây là một sự biến tấu tuyệt vời và hài hòa nhưng vẫn được bản sắc riêng của từng món ăn mà các đầu bếp đã dày công chuẩn bị để giới thiệu đến khán giả và du khách tại DNIFF 2019.


Các đầu bếp quốc tế đến các khu chợ truyền thống lâu đời của Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ Hàn (quận Hải Châu) để tự tìm mua những gia vị, nguyên liệu hay rau Việt. 

 Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019)  hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á. 

DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” diễn ra từ 2-6 đến ngày 6-6 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà. 

DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới  – ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.


Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành thương hiệu du lịch và là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, lãnh đạo và nhân dân thành phố đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, mến khách và là nơi dừng chân khó quên đối với du khách trong nước cũng như quốc tế.

"Trong hành trình đó, Đà Nẵng luôn mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, những điểm đến mới lạ và dịch vụ chất lượng hàng đầu. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thành phố đã rất chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu dịch vụ lưu trú, ẩm thực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Chính vì lẽ đó, thành phố tổ chức lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 với mong muốn cùng giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước và đưa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Đà Nẵng nói riêng ra thế giới", ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Được biết, ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish"(Nồi khổng lồ).


Hoài Thu