Cụ thể, Văn bản số 205/GP- NTBD của Cục này cho phép phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975 và của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Trong đó, “Nối vòng tay lớn” – ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được cấp phép. 

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Trước đó vài ngày, thông tin đêm nhạc “Nối vòng tay lớn” nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của nhạc sỹ do trường đại học Y dược Huế và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức vào đêm 21-4  tại Huế gặp khó khăn do có 4 ca khúc trong chương trình bao gồm: “Nối vòng tay lớn”, “Ca dao mẹ”, “Huế - Sài Gòn – Hà Nội”, “Đêm thấy ta là thác đổ” chưa được cấp phép phổ biến khiến dư luận phẫn nộ. 

Trong 4 ca khúc này có “Nối vòng tay lớn”  - ca khúc vốn được hát và biểu diễn rộng rãi suốt mấy chục năm qua và còn được đưa vào chương trình giáo dục trong nhà trường.

Hình chụp Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép ca khúc "Nối vòng tay lớn".

Văn bản của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ, xét đề nghị kèm theo hồ sơ ngày 28/3/2017 của Trường Đại học Y dược Huế về việc cấp giấy phép phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975; Căn cứ Biên bản thẩm định của Hội đồng nghệ thuật ngày 11/4/2017 và Đề nghị của Trưởng phòng Quản lý Băng đĩa, ca khúc Nối vòng tay lớn, tác giả Trịnh Công Sơn- tác phẩm sáng tác trước năm 1975, được phép phổ biến trên toàn quốc.

Đậu Dung