Trong đó, ABBANK đã trao tặng 2 giải Nhì thuộc hai hệ thống giải của cuộc thi và dành tặng thêm 4 giải thưởng cho các tài năng trẻ Việt Nam tham gia hai hạng mục thi đấu, với tổng giá trị 10.000 USD.

Nhận xét về các thí sinh, TS.NSƯT Bùi Công Duy – Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: “Chất lượng thí sinh của cuộc thi đạt ở mức cao, đồng đều và hấp dẫn. Nhiều tiết mục dự thi của các thí sinh đã được thể hiện như một nghệ sĩ thực thụ có tầm cỡ. Cũng nhờ uy tín của Ban giám khảo nên chúng ta đã thu hút được rất nhiều thí sinh quốc tế có trình độ và thành tích cao tới tham dự. Do đó, cuộc thi đã thực sự giúp ích cho các tài năng trẻ trong nước và thế giới có cơ hội học hỏi, phấn đấu vươn lên và hội nhập”.

Bà Phạm Thị Hiền, Đại diện ABBANK và Ban giám khảo trao giải Nhì bảng Violin cho thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc)

Là nhà tài trợ thân thiết, ABBANK đã cùng đồng hành với Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violin và Hoà tấu thính phòng Việt Nam 2019 trong suốt thời gian qua với hy vọng đưa nền âm nhạc cổ điển tới gần hơn nữa với công chúng trong nước, đưa tên tuổi những tài năng giao hưởng Việt vươn ra thế giới.

Tại lễ bế mạc, bà Phạm Thị Hiền, Phó Tổng Giám đốc ABBANK đã đại diện Ngân hàng trao 2 giải Nhì cho thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) thuộc Bảng Violin và Nhóm Amici Quartet (Việt Nam) thuộc Bảng Hòa tấu thính phòng. Bên cạnh 2 giải thưởng lớn này, ABBANK cũng trao tặng thêm 4 giải thưởng đặc biệt khác cho các tài năng trẻ xuất sắc như: giải Thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất của bảng thi Violon - thí sinh Hoàng Hồ Khánh Vân, Thí sinh trẻ tuổi nhất của bảng thi Violin - Thí sinh Jiang Zhenyi (Trung Quốc), Nhóm hoà tấu Việt Nam trẻ tuổi nhất – Nhóm Duo Duochtt (Việt Nam), Nhóm song tấu xuất sắc nhất - Nhóm  Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc).

Thông qua các giải thưởng, ABBANK đặt niềm tin và hi vọng vào những tài năng trẻ, vào tương lai âm nhạc giao hưởng Việt Nam tươi sáng và rộng mở, như PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi phát biểu tại lễ bế mạc: “Chúng ta đã cùng chứng kiến các giải thưởng được trao cho các tài năng âm nhạc trẻ, chúng ta cùng hi vọng cuộc thi sẽ là dấu ấn quan trọng để giúp cho các nghệ sĩ có thêm nghị lực và niềm tin hơn với những thành công tiếp theo trên con đường âm nhạc mà họ đã lựa chọn”.

An Khang