Thư giãn

Thật sự muốn mời cơm thầy

Thưa thầy, chúng tôi thực sự muốn mời thầy xơi bữa cơm, thầy có biết không?...

Mong có những vị Bao Công

Từ xưa đến nay trong sử sách của nhiều nước, bên cạnh việc phản ánh tình hình gặm nhấm, hủy hoại cơ thể quốc gia của căn bệnh tham nhũng, thì cũng đã ghi lại  những tấm gương đầy nhân cách, vừa rất trong sạch, liêm khiết bản thân, vừa cương quyết chống trả kịch liệt với quốc nạn tham nhũng.

Dilor của tôi và mốt

Mọi chuyện bắt đầu từ cái việc tôi yêu cô ấy, yêu Dolir. Nhiều người đã cho rằng, tôi không phải là đàn ông mà là tên nô lệ. Thậm chí, các bạn tôi đã nói thẳng vào mặt tôi: - Murát. Cậu có phải là đàn ông không? Cậu có còn khí phách nữa không?...

Hiện trường

Đưa ông ấy đi bệnh viện sớm chút nào thì hay chút ấy. Song, tôi có thể đưa ông ấy đi không? Nếu đưa đi viện, thì hiện trường bị phá hoại, viện phí của ông ấy ai trả? Nếu ông ấy chết thì ai chịu trách nhiệm? Tôi chịu một phần trách nhiệm hay là hoàn toàn chịu trách nhiệm, cuối cùng đều do hiện trường quyết định.

Người dự hội thảo chuyên nghiệp

Hội thảo bàn về thể thao, thể dục… Mátvây cảm thấy thích. Anh lắng nghe và ngạc nhiên thấy chung quanh, hầu như chẳng ai nghe các báo cáo viên. Họ không chỉ đọc sách, mà còn đọc cả báo “Văn học”. Có hai người chơi cờ. Phụ nữ thì ngồi đan. Nhiều người say sưa ngủ...

Bóc lột nhan sắc

Chúng ta vẫn thường nghe tới bóc lột sức lao động, bóc lột chất xám, bóc lột trẻ em chứ nhan sắc thì xưa nay chỉ có tung hô và... hưởng thụ. Chúng ta cũng nghĩ rằng chế độ phong kiến, chế độ nô lệ, những "thể chế" liên quan tới bóc lột đã qua từ lâu.
Nhầm!

Nỗi đau của "Gián điệp thiên tài"

Biết Cao Quân có kiến thức về công tác tình báo, Chủ tịch Cty Phi Vân đồng ý nhận ngay. Khi đến nhận công tác, Cao Qụân được giao nhiệm vụ phải thâm nhập vào Cty Đán Đại, thu thập tin tức để đánh sập đối thủ. Cao Quân chỉ còn biết kêu trời, vì hai đơn vị đều dùng cậu cho một vị trí.

Đồng lương và anh hùng

Nhìn kỹ, các vị "khinh" lương, thờ ơ với lương, mỉa mai tiền lương phần lớn là người thành phố, và là viên chức... cơ quan. Họ quả là không sống bằng lương. Lương chỉ là cái cớ, nhưng lại là cái cớ quan trọng vô cùng, để họ từ vị trí đó kiếm được các nguồn lợi phong phú hơn nhiều.

Vụ tự vẫn không thành

Cô sôi máu lên khi nghĩ lại, ấy là việc cô phải uống thuốc ngủ thật ngay tại đồn cảnh sát đêm ấy, vì nếu không cô đã bị buộc tội lừa đảo. Thậm chí, nếu Kisi Gan không trở về, người ta có thể đặt giả thiết về việc cô lập mưu hạ sát Kisi Gan.

Lo xa cho con cháu

Thân già, vận mạt, theo lẽ thường chỉ còn biết trông vào con cháu, nhưng hỡi ôi! Con cháu mấy vị quan tham đều đã vì sự giàu có quá mức của bố mẹ mà thành đồ bỏ đi, đứa nghiện hút, tiêm chích, đứa thì lêu lổng, cờ bạc, đĩ điếm, hết tiền chu cấp của cha mẹ, thân chúng, chúng còn chẳng lo được, nói gì chăm sóc bố mẹ.

Lần đầu viết chuyện vui

Chân bước trên những mảnh thạch cao vụn, nhà kỹ sư tâm hồn lao về phía tường để giật bức chân dung của vợ đang treo. Cái khung lâu ngày bị gãy, tấm kính long ra rơi xuống vỡ tan. Bức ảnh cuộn tròn bay khắp phòng như một tờ lịch nhỏ của cuộc sống chung của họ.

Lớp học chống tham nhũng của vợ cán bộ

Vừa nghe thấy Tứ Mao nói đến đề mục bài giảng là tham nhũng, các phu nhân lãnh đạo lập tức thay đổi thái độ: người rỉ tai nói chuyện riêng im bặt, người tán gẫu trong điện thoại di động cúp máy, người ngủ gà ngủ vịt cũng bị không khí khác thường làm tỉnh như sáo...

Tôi muốn trở thành... nhà văn

Khi tôi đặt bản thảo về truyện ngắn thứ năm lên bàn biên tập, thiên tài của tôi đang ngủ gật. Rõ ràng anh ta già đi trông thấy trong thời gian tôi trưởng thành về mặt sáng tạo.

“Ranh” ngôn số 61

Không thể có tình bạn thuần tuý giữa người đàn ông với người đàn bà, vì cái kim để lâu trong bọc dứt khoát cũng có ngày lòi ra.

Chật quá!

VÌ sao trái tim nàng chật chội?

Văn hóa vé mời!

Vé mời đã trở thành một... quốc nạn về văn hóa, tôi nói thế chả hiểu có quá không. Và trở thành một "bộ phận không nhỏ" dư luận... sa lông.

Ba tên trộm và trò "ảo thuật"

Trong phòng khi ấy còn một người thứ ba. Đó chính là kẻ đứng bên ô cửa sổ của Koks khi Blanchard bước vào nhà băng hôm ấy. Thế là kết thúc một phi vụ. Chúng bắt đầu quay sang chia nhau số tiền ba mươi lăm ngàn đôla “thó” được của nhà băng.

Lý do

Lý do của ly dị là câu hát: “Tình yêu đến em không mong đợi gì/ Tình yêu đi em không hề nuối tiếc”

“Luận” còn thiếu

Hai con bò và một cái đầu bò mới thành con đề 03.

Người sưu tập tiếng tim

Mạch máu nơi thái dương tôi như sôi lên. Cái lão già chết tiệt này sắp làm hỏng hết việc rồi. Tôi đứng dậy vớ cái gạt tàn lớn quật mạnh. Mac Lane mới chỉ kịp quay được một con số. Tôi đập liên hồi kỳ trận, cho đến khi thân xác ông ta đổ vật xuống.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều