Mức phạt là 3 triệu đồng đối với khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp) về hành vi không khai báo cho khách lưu trú. Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này.

Công an quận Sơn Trà đã xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với khách sạn Vạn Xuân (đường Võ Nguyên Giáp) về hành vi không khai báo khách lưu trú.

Trước đó, Báo CAND đã phản ánh vào ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra khách sạn Vạn Xuân (Vạn Xuân Hotel), phát hiện 16 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú.

Những người này nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Tại thời điểm kiểm tra thì chỉ có 12 người xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu, thị thực; 2 người còn lại chưa xuất trình được giấy tờ, hộ chiếu. Tuy nhiên, sau đó 2 người này đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, kèm vé máy bay.

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào Đà Nẵng từ ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm. Qua đó, sức khoẻ của những người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị sốt, ho. 
Hoài Thu