20h30 ngày 22-10, khi phát hiện Hoàng Văn Phương (SN 1980, trú tại thôn Nà Phải, xã Phương Linh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) điều khiển xe môtô BKS 97B1.006.06 có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ đến khu vực ngã tư đèn đỏ giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp và đường Thanh niên, thuộc tổ 2, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn thì bị tổ tuần tra xử lý vi phạm giao thông Công an TP Bắc Kạn yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Qua kiểm tra phát hiện Phương không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe và đội mũ bảo hiểm không cài quai, có dấu hiệu sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng Phương không chấp hành, mà còn có những lời nói, hành động chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đến các thành viên tổ công tác.

Với những vi phạm trên, ngày 4-11, Hoàng Văn Phương, bị Công an TP Bắc Kạn xử phạt vi phạm hành chính 6.250.000 đồng, trong đó các lỗi vi phạm giao thông là 3.750.000đ; lỗi có lời nói, hành động chửi bới, xúc phạm danh dự người thi hành công vụ 2.500.000 đồng. Ngoài ra, Phương còn bị tước giấy phép lái xe 4 tháng.

N.Ánh – T.Dương