Đối tượng Kang Byung Seb bị Interpol phát lệnh truy nã quốc tế số A-4580/5-2016 về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu do cơ quan chức năng Hàn Quốc cung cấp, trong thời gian từ ngày 17-4-2013 đến ngày 24-5-2013, đối tượng Kang Byung Seb đã câu kết với một người Hàn Quốc bày ra màn kịch lừa đảo kêu gọi vốn đầu tư vào công ty để kinh doanh và chiếm đoạt  2 tỷ Won.

Đối tượng truy nã Kang Byung Seb (mặc áo xanh ngồi giữa) khai báo tại cơ quan Công an

Quá trình xác minh, truy bắt đối tượng, Interpol Seoul, Hàn Quốc đã đề nghị Công an Việt Nam xác minh, truy bắt đối tượng khi nghi vẫn đối tượng này cùng một số đối tượng khác đã trốn tại Việt Nam qua kênh hợp tác Interpol.

Quá trình rà soát, cuối tháng 8-2016,  Tổ công tác Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã phát hiện tại địa bàn phường Tân Phong, quận 7 TP Hồ Chí Minh có một cửa hàng bán trà Hàn Quốc rất đông khách.

Chủ hàng là một người đàn ông Hàn Quốc mới xuất hiện mở hàng tại đây chưa lâu có đặc điểm giống đối tượng truy nã. Bí mật xác minh, trinh sát xác định chủ hàng bán trà chính là đối tượng truy nã Kang Byung Seb.

Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã phối hợp với Công an phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh triệu tập, bắt giữ đối tượng, và đang làm thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng Hàn  Quốc.

Hiếu Quỳnh