Các đối tượng truy nã bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hoàng, 23 tuổi, ở xã Hợp Thắng; Hà Quang Long, 19 tuổi, ở xã Minh Châu; Hà Việt Anh, 17 tuổi, ở xã Minh Sơn và Trịnh Tuấn Anh, 19 tuổi, ở xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn. 

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 6-9, do mâu thuẫn từ trước với một nhóm thanh niên ở huyện Thọ Xuân, 4 đối tương trên đã cùng Phạm Xuân Quỳnh, 27 tuổi ở xã Hợp Thắng và Tống Văn Nam, 19 tuổi ở xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn, mang theo dao, súng tự chế đến khu vực xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn để giải quyết mâu thuẫn. 

Tại đây, nhóm đối tượng này đã dùng dao chém và dùng súng bắn gây tử vong anh Trịnh Văn Dương và thương tích nặng cho anh Trịnh Văn Đông (em trai Dương). Sau khi gây án, Quỳnh và Nam đã đến cơ quan Công an đầu thú. Riêng 4 đối tượng nêu trên đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đặc biệt 4 đối tượng.

Sau 10 ngày lăn lộn ở các tỉnh phía Nam và điều tra xác minh các thông tin, tổ công tác đã bắt 4 đối tượng này khi chúng đang lẩn trốn tại phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Buổi chiều cùng ngày, tổ công tác đã di lý 4 đối tượng về đến Công an tỉnh Thanh Hóa an toàn.

Thái Thanh