Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan Công an đang cần truy tìm chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu xanh nước biển có BKS 30N8 - 6180; số máy 1579562; số khung 041125, là vật chứng của vụ án trên.

Trước đó, như thông tin đã đưa, rạng sáng 16/2, ông Đỗ Đình Thắng, 59 tuổi, trú tại tổ 3, phường Xuân Tảo, đi tập thể dục qua đoạn đường cuối khu vực Ngoại giao đoàn lối rẽ tắt vào ngõ 75, đường Xuân Đỉnh phát hiện một người đang nằm trong tư thế ngủ trên bãi đất trống nên lại gần quan sát. Ban đầu, ông Thắng nghĩ là người say rượu, tuy nhiên, ông Thắng dùng đèn pin soi thì phát hiện người đàn ông này đã tử vong, bên cạnh là chiếc ví.

Nhận ra nạn nhân là ông Đỗ Xuân Thủy - người quen với ông, ông Thắng đã gọi điện thông báo cho người nhà ông Thủy biết. Lúc đầu, người nhà nạn nhân nhận định, có khả năng ông Thủy uống rượu say, trên đường về bị ngã dẫn tới tử vong vì tiền và giấy tờ trong ví vẫn còn nguyên vẹn. Nhưng sau đó, mọi người phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave của nạn nhân đã biến mất, đồng thời trên vùng mặt và đầu nạn nhân có nhiều vết thương lạ do bị vật cứng tác động. Nghi ngờ ông Thủy bị sát hại để cướp xe máy nên vụ việc đã được trình báo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an xác định đây là vụ giết người, cướp tài sản.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu thập được nhiều chứng cứ quan trọng, nhưng chiếc xe máy vật chứng của vụ án vẫn chưa được tìm thấy. Vậy, ai biết tung tích về chiếc xe máy trên, đề nghị cung cấp thông tin cho cơ quan Công an tại nơi gần nhất nhằm hỗ trợ cơ quan Công an điều tra phá án.

T. Minh