Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng kính), trú tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm tổ trưởng, tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên; Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến hói), trú ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng; Lê Thanh Hải (tức Hải gió), trú ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai; Nguyễn Mạnh Long (tức Long cao), trú ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân và Dương Quốc Vương (tức Vương lợn), trú ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai đều là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng kính) đang ép chủ hàng kinh doanh nộp tiền.

Ổ nhóm này đã có hành vi chèn ép, gây khó khăn cho hộ kinh doanh của chị Nghiêm Thúy Nga và anh Hoàng Anh Hà là người kinh doanh hoa quả... Đuổi chỗ đỗ xe, đuổi nhân viên của chị Nga không cho họ tự bốc dỡ hàng hóa, buộc chị Nga phải để cho nhân viên của Hưng bốc dỡ và thu tiền, trong đó nhiều lần chị Nga phải nộp tiền mặc dù nhân viên của Hưng không bốc dỡ hàng hóa.

Ngoài hộ chị Nga ra, ổ nhóm này tuy không bốc dỡ hàng hóa cho các hộ kinh doanh khác cũng bị Hưng ép phải nộp tiền bốc dỡ.

Để phục vụ cho công tác điều tra vụ án. Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị ai là chủ kinh doanh, lái xe... tại chợ Long Biên đã bị chèn ép, bắt buộc phải nộp tiền trái ý muốn cho các bị can nêu trên sớm đến đội 3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để trình báo và giải quyết. Địa chỉ tại số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, gặp điều tra viên Võ Nam Hưng, điện thoại: 0904 119988.


MK