Ngày 16-7-2018, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Trung Kiên (30 tuổi, ở thôn 4, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) về việc một số đối tượng đã đập phá xe ôtô và đánh anh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Sau khi tiếp nhận đơn, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ đã phối hợp với VKSND huyện Hoành Bồ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện xe ôtô và thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra làm rõ nội dung vụ việc. Quá trình điều tra, ngày 18-7, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ triệu tập 7 trường hợp có liên quan đến trụ sở để làm việc.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ đã ra yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Hoành Bồ định giá tài sản bị thiệt hại đối với xe ôtô BKS 14C- 221.51 của anh Nguyễn Trung Kiên.

Tuy nhiên, khoảng 9h ngày 19-7, thân nhân của 7 trường hợp trên thấy con em bị triệu tập đến Công an huyện để làm việc nên đã cùng khoảng 200 người dân kéo đến trụ sở UBND xã Quảng La để hỏi rõ nội dung sự việc và yêu cầu cho con em họ được về nhà. Nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an huyện Hoành Bồ phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể cùng Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Công an huyện trực tiếp đối thoại với người dân.

Quá trình tiếp xúc đối thoại, nhân dân cung cấp thêm một số thông tin về ANTT có liên quan vụ việc. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an huyện đã thông báo rõ nội dung vụ việc và tiếp thu ý kiến của người dân về một số vấn đề liên quan để xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đối với 7 trường hợp trên, xét thấy hành vi vi phạm lần đầu, ít nghiêm trọng, có nhân thân tốt, địa chỉ rõ ràng, cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ đã giải quyết để họ cùng thân nhân ra về.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an huyện Hoành Bồ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để giải quyết theo quy định của pháp luật.

V.Huy