“Nạn nhân” của vụ việc trên là bà Lê Thị H. (43 tuổi) trú xã Tam An, huyện Phú Ninh. 

Chiều ngày 26-12, Thượng tá Lê Hữu Hoa-Trưởng Công an huyện Phú Ninh cho biết: Hiện Công an huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt đối với bà Lê Thị H. về tội “Báo thông tin giả đến cơ quan chức năng có thẩm quyền”, tung tin giả, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Trước đó, chiều ngày 18-12, bà H. mặc áo quần rách rưới, đến trình báo với Công an huyện Phú Ninh về việc: “Tại khu vực cầu Gấm thôn Phú Xuân, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh chị H. đã bị hai thanh niên dùng dao kề vào cổ, uy hiếp cướp của bà 26 triệu đồng....?!”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía nạn nhân H., các điều tra viên của Công an huyện Phú Ninh đã nhanh chóng đến hiện trường, tập trung lực lượng điều tra xác minh… 

Tuy nhiên, một điều lạ là kết quả khám nghiệm, xác minh tại “hiện trường vụ cướp” lại hoàn toàn không “trùng khớp” với những gì bà H. miêu tả. 

Đặc biệt hơn, qua xác minh, các điều tra viên còn thu thập được bà H. làm nghề buôn bán nhưng thường xuyên bị thua lỗ. Hiệncòn bị các chủ nợ tìm kiếm để đòi nợ khiến bà H. không ít lần “ lánh nạn” trốn tránh và cố tìm cách gỡ nợ. 

Trước những biểu hiện khác lạ và thông tin thu thập được của các điều tra viên, tại cơ quan điều tra khi được mời lên làm việc bà H. sau một hồi khai nhận loanh quanh cuối cùng bà H. đã phải thú nhận: Tự tạo dựng hiện trường giả, khai báo thông tin sai sự thật vì mục đích lấy cớ để các chủ nợ thương tình mà bỏ qua… 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Ninh tiếp tục điều tra làm rõ. 

Hoài Thu