Ngày 4-6, TAND TP Cà Mau (Cà Mau), đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Hồng Yến (58 tuổi) và Trần Thu Xương (40 tuổi), cùng mức án 3 năm 6 tháng tù giam về tội “chứa gái mại dâm” và “môi với mại dâm”. Hai bị cáo Võ Chơn Trinh (45 tuổi) và Trần Vũ Phong (44 tuổi), bị tuyên phạt từ 2 đến 3 năm tù về tội “môi giới mại dâm”.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Cà Mau, tối 4-3-2017, khi kiểm tra một nhà nghỉ ở phường 9, TP Cà Mau (Cà Mau) do bị cáo Yến quản lý, lực lượng Công an bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm. 

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT xác định, bị cáo Trinh thường đến quán karaoke của Xương và quán cà phê của Phong để bán đồ dùng cá nhân cho các nữ tiếp viên, kiêm môi giới và cho vay tiền góp. 

Riêng Phong được Trinh giao nhiệm vụ đưa đón các nữ tiếp viên đi bán dâm và giữ lại tiền các cô gái kiếm được để cho bà ta cấn trừ nợ (tiền góp). Phong được hưởng 50.000 đồng sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ. 

Ngoài việc được Trinh cho tiền, Phong còn được Yến trả công 10.000 đồng khi đưa gái bán dâm đến thuê phòng tại nhà nghỉ của bà ta hành nghề.

Đức Văn