Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Phú Quốc, lúc 22h40, ngày 1-6-2016, ông Bùi Quang Công sau khi uống bia với bạn tại Khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã điều khiển xe ô tô BKS 68A-013.82 của Công ty TNHH Bảo Quân do ông Công làm giám đốc, chạy theo trên đường 30/4 đến đường Hùng Vương. 

Ông Công điều khiển khiển xe lấn sang phần đường bên trái và va chạm với xe mô tô BKS 68T9-3120 do ông Doãn Tâm Hoàng Tuấn điều khiển đang lưu thông theo hướng ngược lại, khiến ông Tuấn chết tại chỗ. 

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ án tai nạn giao thông chết người ở huyện Phú Quốc. 

Điều đáng nói sau khi gây tai nạn, ông Công không dừng xe lại mà vẫn tiếp tục bỏ chạy và về nhà ngủ, có hành động thách thức cơ quan chức năng, khiến nhiều người bức xúc. Cũng theo cáo trạng, ông Công có sử dụng rượu bia với nồng độ cồn trong máu là 195mg/100ml khí thở vượt quá mức cho phép.

Theo quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung 2009, quy định rất rõ về tội sử dụng rượu bia gây tai nạn phải bị xử phạt từ 3 năm đến 10 năm tù. Tuy nhiên, TAND huyện Phú Quốc chỉ tuyên phạt ông Công 9 tháng tù giam, với lý do gia đình có công cách mạng; đồng thời buộc ông Công phải bồi thường cho gia đình nạn nhân với số tiền hơn 560 triệu đồng. 

Đại diện gia đình bị hại cho biết, chúng tôi rất thất vọng về mức án mà HĐXX tuyên bị báo Công và gia đình sẽ kháng án, mong tòa phúc thẩm xét xử với mức hình phạt cao hơn.

Hoàng Tuấn