Theo cáo trạng, chiều 6-8-2017, Trần Xuân Cường (SN 1993), Lê Huy Quyết (SN 1992) và Nguyễn Xuân Thuận (SN 1994, cùng trú H. Diễn Châu, Nghệ An) đến quán cơm Su Su (P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) để ăn uống. 

Tại đây, Quyết và Cường trêu chọc Thuận nhưng bà Dương Thị Huyền (43 tuổi, chủ quán  bánh canh cạnh quán Su Su) hiểu nhầm nhóm này trêu chọc con gái bà đang phụ bán quán nên qua cãi nhau với nhóm Quyết.

 4 bị cáo Nguyên, Vi, Tình tại tòa

Không những chửi nhóm thanh niên trên, bà Huyền còn gọi điện cho con trai là Trung Nguyên cầm kiếm và rủ thêm Tình, Hoàng Nguyên, Vi mang dao, tuýp sắt đi chém người. 

Còn nhóm của Quyết, Cường, Thuận ăn cơm xong, về phòng trọ tắm rửa, lên xe máy chở 3 đi Bến xe Đà Nẵng để về quê. Khi ngang qua quán Su Su, cả nhóm bị bà Huyền cùng con gái và Trung Nguyên phát hiện và truy đuổi.

Quyết bị Trung Nguyên cầm kiếm đâm vào cổ, Vi đâm dao bấm vào 2 đùi của Thuận, còn Hoàng Nguyên dùng tuýp sắt đánh Cường thương tích nặng. Sau khi gây án, nhóm của Nguyên bỏ trốn và phi tang hung khí. Quyết được đưa đi cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng, tỉ lệ thương tích 27%.  Ngoài ra, Thuận cũng bị thương tích 6%.


Hoài Thu