Ngày 8/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Quảng (SN 1987), Trần Văn Trường  (Sn 1999) và Lê Văn Hậu (SN 1999, cùng trú phường Nại Hiên Đông) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

 Nguyễn Văn Quảng và đồng bọn tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 1/2018, khi dẫn bạn bè đến quán BBQ (số 2 đường Chu Huy Mân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để ăn uống, thì  phát hiện nhà hàng này BBQ có rất đông khách du lịch nước ngoài yêu thích tìm đến để thưởng thức ẩm thực. 

Quảng nảy sinh ý định muốn “bảo kê”,  nhà hàng để lấy tiền tiêu xài. Quảng đã đến gặp ông Cho Suk Hun là chủ nhà hàng đặt vấn đề nếu muốn yên ổn làm ăn thì chi tiền cho Quảng, nhưng ông Cho cự tuyệt.

Bực tức vì ông Cho không chịu “hợp tác”, Quảng quay lại nhà hàng BBQ thêm nhiều lần và có lời lẽ đe dọa muốn yên ổn hoạt động kinh doanh buôn bán thì phải đưa cho Quảng 3 triệu đồng/tháng. Do sợ ảnh hưởng đến công việc làm ăn nên ông Cho đồng ý nhưng xin đưa 2 triệu đồng, Quảng đồng ý với mức tiền này. 

Trong khoản thời gian từ 2/2/2018 đến  12/4/2019, Quảng rủ Nguyễn Văn Lên, Lê Văn Hậu, Huỳnh Lê Hoàng tổng cộng 35 lần tìm đến quán BBQ để hù dọa, ép ông Cho để chiếm đoạt 29,5 triệu đồng của chủ quán BBQ.

Hành vi đe dọa, vòi tiền bảo kê của Quảng và đồng bọn cuối cùng cũng bị lực lượng Công an quận Sơn Trà phát hiện, bắt quả tang. 

Với hành vi này, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Quảng mức án 4 năm tù; Trường 18 tháng tù và Hậu 12 tháng tù cùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.


Hoài Thu