Theo cáo trạng, mặc dù được sinh ra và lớn lên trong sự quan tâm và tạo điều kiện học hành của gia đình. Bản thân Trí có hình thức thông minh sáng láng, được bà con lối xóm đánh giá là khá lành tính. Nhưng đằng sau vẻ bề ngoài như “hotboy” thì Trí lại là một đứa con hư, chuyên tụ tập bạn bè đi gây hấn, đánh nhau…

Bị cáo “hotboy” buôn thuốc lắc Nguyễn Ngọc Minh Trí tại tòa

Vào khoảng 19h00 tối ngày 6-10-2017, tại khu vực ngã tư Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), Công an TP Đà Nẵng đã bắt quả tang Trí mang theo 200 viên thuốc lắc (73 gam) giấu trong 2 túi quần và ngụy trang gói hàng quần áo. Tại cơ quan điều tra, Trí khai nhận đã mua 250 viên thuốc lắc từ một người tên Chung (không rõ lai lịch) gửi xe hàng từ TP. Hồ Chí Minh về Đà Nẵng, để bán lại cho các con nghiện và các quán bar, vũ trường để kiếm lời.

          Đáng nói, vào năm 2015 (Trí lúc này mới 16 tuổi) nhưng Trí đã cùng đồng bọn mang mã tấu chém hội đồng một thiếu niên 15 tuổi thương tích 49% và bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù. Vào tháng 3-2016, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã xử phúc thẩm,  cho bị cáo Nguyễn Ngọc Minh Trí hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm. Tuy nhiên, trong thời gian chấp hành án, Trí tiếp tục bị Công an phường Thanh Khê Đông xử phạt hành chính vì sử dụng trái phép ma túy. Cho đến tháng 10-2017, Nguyễn Ngọc Minh Trí tiếp tục bị truy tố về hành vi 'Mua bán trái phép chất ma túy.

Với những hành vi liên tiếp vi phạm pháp luật, không có dấu hiệu hối cải, đang chấp hành án vẫn tiếp tục phạm tội, HĐXX TAND quận Thanh Khê đã tuyên phạt bị cáo Trí 10 năm 6 tháng tù vì hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy. Vì bị cáo phạm tội trong thời gian chấp hành bản án treo vì tội “Giết người”, nên 2 năm 6 tháng tù treo chuyển thành tù giam. Tổng hợp hình phạt cho bị cáo Trí là 13 năm tù.


Hoài Thu