Theo đó, tối 18-2-2019, Sơn đến nhà một người bạn là Nguyễn Đức Huy ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu để nhậu cùng nhiều người. Khi ra về, Sơn mang nhầm dép của một người trong nhóm. Tuy không liên quan đến sự việc, nhưng khi biết chuyện, Phạm Hữu Nhân (38 tuổi, trú phường Thuận Phước) gọi điện chửi bới, cho rằng Sơn cố ý đổi dép của người khác. Bực tức, sáng 19-2, Sơn đến nhà Nhân để “nói chuyện” nhưng không gặp.

Nghe Sơn đi tìm mình gây sự, khoảng 14h chiều cùng ngày, Nhân chạy xe máy, chở theo Nguyễn Đức Huy đi tìm Sơn. Lúc này, Sơn ngồi chơi trong nhà với con trai thì Huy hai tay 2 dao, cùng Nhân xông vào. Thấy vậy, Sơn liền chộp lấy con dao để đánh lại. 

Trong lúc ẩu đả, Sơn đâm một nhát vào bụng của Huy. Nhân vội bỏ chạy nhưng bị Sơn đuổi theo, đâm trúng người. Quay về nhà thấy Huy bị thương nặng, Sơn bảo con trai chở anh này đi bệnh viện, còn Sơn thì bỏ trốn. Do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên cả Nguyễn Đức Huy và Phạm Hữu Nhân giữ được tính mạng.

Tối cùng ngày, Công an quận Hải Châu đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Trường Sơn tại một ngôi nhà hoang ở chân cầu Thuận Phước. Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Trường Sơn 9 năm tù về hành vi nêu trên.


Thân Lai