Thi thể nạn nhân được tìm thấy lúc 17h30 tại một khu suối thác 1, thuộc xã Ea Mlang, huyện Cư Mgar. Xác nạn nhân được nhét trong bao tải, chỉ có đầu và thân. Chân tay bị cắt mất...

Theo Đại tá Bôn, hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, xác minh và tiến hành mời những người tình nghi lên làm việc. “Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng có xác định một thanh niên tình nghi liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, người này đã uống thuốc cỏ tự tử trước khi lực lượng chức năng mời lên làm việc”, Đại tá Bôn cho biết thêm.

Hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân

Trước đó, vào khoảng 12h trưa 13-2, chị Xuân đang ở nhà thì có người gọi điện vào khu vực đập tràn, làng Tày trên địa bàn xã để thu mua nông sản. Đến khoảng 16h cùng ngày vẫn chưa thấy chị Xuân về nên người nhà có liên lạc qua điện thoại thì không không liên lạc được. 

Chân dung chị Xuân trước khi bị mất tích (ảnh do gia đình cung cấp).

Ngay trong đêm, gia đình đã tổ chức đi tìm kiếm nhưng không có kết quả nên đã trình báo cơ quan chức năng. Theo người nhà cho biết, chị Xuân làm nghề thu mua nông sản trên địa bàn. Trước khi vào làng Tày để thu mua nông sản, chị Xuân đi xe máy màu xanh xám mang BKS 47L2-2297 và có mang theo khá nhiều tiền.

Chiều cùng ngày, trao đổi với ông Lê Đình Nam (59 tuổi, anh trai của chị Xuân) cho biết, người dân phát hiện xe máy chủa chị Xuân trong một tiệm sửa xe trên địa bàn thôn 18 thuộc xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn. “Khi nhận được tin báo, người nhà chúng tôi chạy đến thì phát hiện chiếc xe đã bị tháo rời biển số. Qua đối chiếu, số máy và số khung trùng khớp với chiếc xe mà em gái tôi sử dụng trước đó”, ông Nam thông tin thêm.

Người thân cùng cơ quan chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm chị Xuân.

Còn theo anh Phạm Văn Quốc (nhân viên tiệm sửa xe) cho biết, vào sáng 14-2 (một ngày sau khi chị Xuân mất tích) khi anh đến tiệm thấy cửa đóng nhưng bên ngoài, có một thanh niên khoảng 24 tuổi, cao chừng 1,6 mét đứng đợi. “Thấy tôi, người thanh niên này nói cần sửa lại xe để đi làm rẫy. Người này nhờ làm lại xích, đôn nòng rồi hẹn sẽ sớm quay lại lấy. Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó vẫn không thấy người thanh niên quay lại lấy xe”, anh Quốc cho biết thêm.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường

Để tìm hiểu thực hư về sự mất tích bí ẩn của chị Xuân, chúng tôi tìm về nơi chị sinh sống thì được bà Nguyễn Thị Nam (55 tuổi, hàng xóm chị Xuân) cho biết, Chị Xuân là người sống rất đàng hoàng, tốt với hàng xóm. Từ trước tới nay không mâu thuẫn với ai. “Đối với gia đình thì chị ấy sống rất có hiếu, thương mẹ. Mặc dù đã quá tuổi lấy chồng và có nhiều người theo đuổi nhưng do mẹ già bị tai biến, nằm một chỗ nên chị ấy ở vậy chăm sóc chứ không chịu lấy chồng”, bà Nam cho hay.

Cũng theo người nhà của chị Xuân cho biết, tuy làm nghề buôn bán nhưng chị Xuân không có nợ nần gì ai, ngược lại người nợ chị ta rất nhiều. “Vì ở đây muốn mua hàng của người dân thì người mua phải đưa tiền trước cho họ, sau đó đến mùa thu hoạch mới đến nhà lấy hàng. Chuyện mất tích do chuyện cá nhân là rất ít. Gần đây, Xuân vẫn sống và sinh hoạt bình thường không có gì lạ cả”, anh Lê Đình Nam cho biết thêm.

Tiệm sửa xe nơi phát hiện chiếc xe máy của chị Xuân được một thanh niên lạ mặt mang đến sửa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào ngày chị Xuân mất tích, cách nhà chị khoảng 2km, trong khi một số người dân đang hái cà phê có nhìn thấy chị Xuân giằng co với 3 người đàn ông lạ mặt ngoài đường. Nhưng vì mải hái cà phê nên sau đó những người này không để ý đến cuộc giằng co trên nữa. Tuy nhiên, sau khi lực lượng công an vào cuộc xác minh thì tại khu vực này không có dấu vết gì khả nghi.

Trao đổi với ông Trần Trai, Trưởng Công an xã Cuôr Knia cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tham gia cùng gia đình nỗ lực tìm kiếm đồng thời thông báo cho các vùng lân cận nhưng đáng tiếc cho đến nay vẫn chưa có tung tích gì về nạn nhân ngoài việc phát hiện chiếc xe máy. Dù ở đây là địa bàn giáp ranh nhưng an ninh khá ổn định”.

Được biết, chị Xuân là con thứ 3 trong gia đình gồm có 4 anh chị em. Hiện nay, các anh em của chị đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Trước đây, chị Xuân buôn bán giày dép ở một khu chợ gần nhà, sau đó nghỉ chuyển qua làm nghề thu mua nông sản được vài năm nay. 

Được biết thi thể nạn nhân được tìm thấy ở một cái thác trong rừng. Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường.

Văn Thành