Trước đó, vào ngày 31/1, Điều đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên Facebook nội dung:

Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng đang ở trong số đó. Hiện nay Trung Quốc đang cho máy bay thả virut corona xuống VN vào chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người

Và hãy nhớ uống #DIỆP_LỤC COLLAGEN cho mình

Và cho con uống #DIỆP_LỤC_LYSINE để phòng chống dịch corona nhé

Kèm theo bài viết có đính kèm đoạn video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em.

Cơ quan Công an làm việc với Lò Thị Điều về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quang Bình và Công an xã Vĩ Thượng xác định nội dung thông tin là sai sự thật, nên đã mời Lò Thị Điều lên xác minh, làm rõ. Điều thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai, đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng.

Tính đến nay, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19). Trong đó, ra quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp, xử lý cảnh cáo hành chính 2 trường hợp và 1 trường hợp xử lý theo kỷ luật của Quân đội với hình thức kỷ luật khiển trách, giáo dục tại đơn vị.

Diệu Loan