Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 1/2015, Phùng Thị Ngọc Hà là cán bộ trực tại Phòng tiếp công dân của UBND quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Lợi dụng điều kiện tiếp xúc với một số công dân đến hỏi về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), mặc dù biết tình trạng đất của họ không đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng Hà vẫn đưa ra thông tin gian dối rồi hứa “chạy” làm sổ đỏ cho họ.

Tin tưởng về khả năng của Hà, nhiều người đã đưa hồ sơ và tiền nhờ Hà “chạy” làm sổ đỏ cho mảnh đất của gia đình họ. Thực tế Hà không có khả năng và không làm được sổ đỏ cho bất cứ trường hợp nào mà chiếm đoạt tổng số 805.625.000 đồng đã nhận của một số người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn nhận được một số đơn tố giác Phùng Thị Ngọc Hà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền để xin tại ngoại cho người đang bị cơ quan điều tra tạm giữ, làm sổ đỏ, xin việc và vay mượn tiền không trả.

Những ai bị Phùng Thị Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên hệ với cơ quan CSĐT (PC 44) – Công an TP Hà Nội, địa chỉ: số 55 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội để được giải quyết.

Điều tra viên thụ lý vụ án: Đồng Minh Dũng – Đội 3 Phòng PC 44, số ĐT cơ quan: 04 39396380; DĐ: 0915222224.