Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp Phạm Huy Đoàn (33 tuổi), trú tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, khoảng 9h15 sáng 7-2, tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn gồm các đồng chí Nguyễn Đức Tuấn và Nguyễn Văn Thưởng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ hoa thị trấn Sóc Sơn, đã phát hiện chiếc xe taxi của hãng Mai Linh do Phạm Huy Đoàn điều khiển dừng đỗ sai quy định.

Hình ảnh đồng chí Tuấn bị tài xế taxi hất lên nắp capo. (Ảnh cắt từ clip)

Khi tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn nhắc nhở và yêu cầu lái xe cho kiểm tra giấy tờ, Đoàn đã ngoan cố không chấp hành và rú ga bỏ chạy. Tổ công tác Công an huyện Sóc Sơn đã truy đuổi và dừng được chiếc xe taxi do Đoàn điều khiển khi đó đã chạy được quãng đường cách chợ hoa thị trấn Sóc Sơn khoảng 300m. Đoàn điều khiển xe ô tô lao thẳng vào đồng chí Tuấn, buộc anh phải nhảy lên bám vào nắp capo chiếc xe taxi. 

Không cho xe dừng lại, Đoàn đã phóng xe với tốc độ gần 100 km/h hướng thẳng thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, bất chấp việc đầu xe đang có đồng chí Tuấn bám. Sau khi chạy được một quãng đường gần 20 km về hướng thị xã Phổ Yên, Đoàn mới giảm ga cho xe chạy chậm lại để đồng chí Tuấn nhảy ra khỏi xe an toàn. 

Ngay sau đó, lái xe taxi tiếp tục rú ga cho xe phóng như bay về thị xã Phổ Yên. 

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự  tập trung điều tra, làm rõ. Đến 12h9 cùng ngày, Cơ quan Công an ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Đoàn tại khu vực gần Khu công nghiệp Samsung, thị xã Phổ Yên. 

Tại Cơ quan Công an, Đoàn đã khai nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang được Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

M.Hiền