Thị trường

Khẩn trương điều tra lô xi măng giả nhãn mác, bao bì

Lực lượng chức năng phát hiện 18.111 tấn xi măng rời do Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai sản xuất nhưng lại đóng bao bì, nhãn mác của Công ty TNHH Long Sơn, ước tính tổng trị giá hàng hóa hơn 20 tỷ đồng.

Đẩy lùi tín dụng đen: Cần rộng đường cho tín dụng tiêu dùng phát triển

Thời gian gần đây, “tín dụng đen” bùng nổ và tạo nhiều hệ lụy với đời sống kinh tế xã hội. Trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng, việc các công ty tài chính được tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh cho vay tiêu dùng sẽ góp phần hạn chế sự hoành hành của “tín dụng đen”...

Tăng cường kiểm soát các tuyến giao thông dịch tả lợn châu Phi

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang tiếp tục lan rộng ra nhiều tỉnh thành, chiều 14-3, tỉnh Đồng Nai – địa phương hiện có tổng đàn lợn khoảng 2,5 triệu con, lớn nhất nước, đã tổ chức họp khẩn với Chi cục Thú y vùng IV, lãnh đạo các địa phương, sở ngành, các đơn vị chăn nuôi quy mô lớn trên địa bàn… nhằm triển khai các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn ASF lây lan vào địa bàn.

Giá cá tra bất ngờ “lao dốc”

Cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giảm giá khoảng nửa tháng qua, từ 29.000 đồng/kg hiện chỉ còn từ 24.000-25.000 đồng/kg.

EuroCham muốn đẩy nhanh quá trình phê chuẩn EVFTA

Đây là khẳng định của đồng Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham ) Nicolas Audier tại buổi công bố Sách Trắng 2019 "EVFTA-Đổi mới và số hóa công nghiệp vì một Việt Nam thịnh vượng" sáng 14-3. 

Du lịch di sản, văn hóa Hà Nội: Còn nhiều “đất vàng” chờ khai thác

Khi Hà Nội đã được nhiều du khách biết đến, các điểm đến nổi tiếng đã được giới thiệu rộng rãi, thông tin nhiều thì những khám phá trải nghiệm văn hóa, khám phá lịch sử, di sản theo chiều sâu mới là “lãnh địa” hấp dẫn dành cho du khách...

25 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia VITM 2019

Chiều 13-3, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019 có 700 đơn vị thuộc 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, 47 tỉnh, thành trên cả nước tham gia.


Người làm nước mắm truyền thống Phú Quốc lại bị “sốc”

Từ hơn 20 năm trước, cụ thể vào năm 1998, nước mắm Phú Quốc được Bộ Thủy sản (nay là Bộ NN&PTNT) cùng với tỉnh Kiên Giang tiến hành lập hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý. Ngày 1-6-2001, nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên được đăng bạ ở Việt Nam.

Điện thoại và linh kiện dẫn đầu nhóm xuất khẩu tỷ USD trong 2 tháng

Theo Bộ Công Thương cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2019, cả nước có 8 mặt hàng xuất khẩu đạt trị giá trên 1 tỷ USD, trong đó đa phần thuộc nhóm công nghiệp chế biến.

Tri ân chủ thẻ BIDV với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Năm 2018 là năm đánh dấu mốc sự phát triển vượt bậc về sản phẩm và chất lượng dịch vụ thẻ BIDV với những giải thưởng cao quý do các Tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.

Tháo gỡ thủ tục vay vốn, góp phần đẩy lùi “tín dụng đen”

Trở thành vấn nạn bức xúc, gây mất trật tự an toàn xã hội, tín dụng đen đang là vấn đề được các bộ, ngành, cơ quan chức năng ráo riết tìm giải pháp đẩy lùi.

Người tiêu dùng giữa ma trận hàng giả, hàng nhái trên mạng

Với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, cơ quan chức năng khó kiểm soát và hoạt động này đang phát sinh nhiều rủi ro, ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế và đời sống người dân.

Đề xuất giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, chuẩn bị cho báo cáo Môi trường kinh doanh 2020 do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện.

Hàng Việt phải cạnh tranh bằng tiêu chuẩn quốc tế

Sau 10 năm đàm phán bền bỉ, đầu năm 2019, trái xoài Việt Nam đã chính thức chinh phục được thị trường xuất khẩu khó tính của Mỹ. Đây cũng là loại quả thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa, thanh long và Mỹ đã trở thành thị trường xuất khẩu thứ 40 của quả xoài Việt Nam.

Sẽ thành lập sàn giao dịch thịt lợn tại thị trường TP Hồ Chí Minh

Ngày 7-3, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP Hồ Chí Minh; Cục Thực thi quy định quốc tế thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Vương quốc Anh đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ xây dựng Sàn giao dịch ngành hàng thịt lợn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Từ “con đường di sản” tới “thiên đường nghỉ dưỡng”

“Con đường di sản” là hình ảnh quen thuộc khi nhắc tới du lịch miền Trung - Tây Nguyên. Với tiềm năng dồi dào, nếu không nghĩ lớn về việc biến nơi đây thành những “thiên đường nghỉ dưỡng” thì nguy cơ chững lại là điều có thể xảy ra. Nhưng để đưa “con đường” tới “thiên đường”, cần phải khởi dựng từng nấc thang một cách quyết liệt.

Tăng cường kiểm soát sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ

Theo thống kê từ năm 2014-2018, lực lượng 389 đã xử lý 1.057.000 vụ liên quan đến buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT).

Nỗi lo trong cơn lốc “vàng đen”

Nhiều năm trước, hồ tiêu được ví như "vàng đen" vì đem lại lợi nhuận rất lớn. Thấy lợi trước mắt, nông dân các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt là Gia Lai đã ồ ạt xuống giống. Việc bùng nổ diện tích đã dẫn đến hệ lụy cung vượt cầu.

Trung Quốc: Khai đao với vay trực tuyến ngân hàng

Chính phủ Trung Quốc thông báo, cảnh sát đã điều tra 380 đơn vị cho vay trực tuyến ngang hàng và phong tỏa các tài sản với tổng trị giá 1,5 tỷ USD.

Giá điện có thể tăng thêm 8,36% ngay từ tháng 3-2019

Trao đổi với báo chí ngày 5-3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Bộ Công Thương đang lên phương án tăng giá điện với mức tăng 8,36% so với giá điện bình quân hiện hành.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều