Sáng 10/1, thông tin từ Trạm CSGT Krông Búk - Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bàn giao tài xế cùng phương tiện và hơn 1.600 gói thuốc lá lậu cho Công an huyện Ea H’leo để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Số thuốc được dấu nguỵ trang trong thùng caton dưới hầm xe khách

Trước đó, vào khoảng 21h tối 9/1, một Tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk - Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Ea Khal, huyện Ea H’leo thì phát hiện xe khách mang BKS 47V-1650 do tài xế Nguyễn Đức Thắng (SN 1981, trú tại xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar điều khiển, lưu thông hướng Gia Lai về Đắk Lắk có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm với tài xế Thắng

Vào thời điểm kiểm tra, trên xe khách này không có hành khách. Tiến hành kiểm tra hầm chứa của xe, Tổ công tác đã phát hiện có 7 thùng caton được bọc kín, bên trong có chứa hàng trăm cây thuốc lá mang nhãn hiệu Jet.

 Qua kiểm đến, trong 7 thùng caton này có tổng cộng 169 cây thuốc lá, với hơn 1.600 gói thuốc.

Tài xế Thắng cùng chiếc xe khách và số thuốc bị phát hiện

Làm việc với Tổ công tác, tài xế Thắng đã không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thuốc trên nên Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm. 

Qua làm việc, tài xế Thắng cho biết, số thuốc trên được một người lạ từ huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai gửi vận chuyển về bến xe tỉnh Đắk Lắk với giá 450.000 đồng.


Văn Thành