Theo bà Lan, để đảm bảo triển khai đúng thời điểm, Tổng Công ty dầu khí Việt Nam đã đầu tư lắp đặt thêm 4 trạm phối xăng E5 cho thị trường miền Bắc tại các kho khác như Vũng Áng (Hà Tĩnh), Nghi Sơn (Thanh Hóa), Cái Lân (Quảng ninh) và kho Thái Bình. Khi đó, tổng công suất pha chế xăng E5 của PVOil tại khu vực miền Bắc sẽ tăng lên 700 nghìn m3/năm. 

Bà Lan cũng cho biết thêm, hiện nay, Hà Nội có 159 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã triển khai bán xăng E5; 150 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch xúc rửa bể để chuyển đổi sang kinh doanh xăng E5; 180 cửa hàng chưa đăng ký thì đã thống nhất triển khai xăng E5 theo lộ trình. Sở Công Thương đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện việc chuyển đổi từ bán xăng Ron 92 sang xăng E5. Bên cạnh đó, yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối, các trạm phối trộn có kế hoạch cụ thể để đảm bảo nguồn cung cho các đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. 

Sở Công Thương Hà Nội cam kết có đủ xăng E5 phục vụ người tiêu dùng
Sở Công Thương cam kết sẽ có đủ xăng E5 phục vụ người tiêu dùng. Về công tác đảm bảo chất lượng hàng hóa và thanh kiểm tra đối với các vi phạm khi chuyển đổi từ sử dụng xăng Ron 92 sang xăng E5, bà Lan cho biết, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã xây dựng kế hoạch kiểm tra năm 2018, chủ động lực lượng, tăng cường kiểm tra giám sát việc tổ chức kinh doanh xăng dầu, đảm bảo từ 1-1-2018 trên thị trường Hà Nội chỉ tồn tại 2 loại xăng E5 và Ron 95.
CL