Qua công tác xác minh, địa điểm trên được một số đối tượng thuê của người dân để chứa hàng hóa. Tuy nhiên, trong suốt thời gian giám sát, không có đối tượng nào mở cửa hoặc có hoạt động xuất nhập hàng hóa. 

Ông Lê Quốc Dũng, Đội trưởng Đội QLTT số 26 Cục QLTT Hà Nội cho biết, đến chiều cùng ngày, Đội QLTT số 26 đã ban hành Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và cùng các ngành chức năng tiến hành phá khóa căn nhà, thực hiện việc khám. 

Lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn thuốc lá điều nhập lậu được để tại tầng 1 của căn nhà

Vụ việc diễn ra không có mặt của chủ lô hàng lẫn người cho thuê địa điểm nêu trên. Đến thời điểm này chưa xác minh được chủ kho hàng. Căn nhà nơi tàng trữ  số lượng lớn bao thuốc lá 3 số 555 có dấu hiệu nhập lậu nằm sâu trong ngõ chợ Vồ, đường Phan Đình Phùng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội. 

“Sau khi hoàn tất các quy định, dưới sự chứng kiến của các bên có liên quan và người dân ở đây, chúng tôi đã phối hợp, tiến hành khám điểm tập kết nêu trên. Qua quá trình khám, Đoàn kiểm tra phát hiện tại địa điểm trên có khoảng 15.500 bao thuốc lá nhãn 555 do nước ngoài sản xuất. 

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên. Do vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên sau khi QLTT hoàn tất hồ sơ vụ việc sẽ chuyển giao cho cơ quan Công an tiếp tục thụ lý, mở rộng điều tra làm rõ”, ông Dũng thông tin.

Lưu Hiệp