1. Giá vàng thế giới: Giữ quanh mốc  $1.350/oz

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 5-7, giá vàng giao ngay đứng mức $1.343/oz.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai năm do tình trạng bất ổn sau sự kiên Brexit khiến nhà đầu tư tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn. Các kim loại khác trong đó có bạc được hưởng lợi từ các tín hiệu kỹ thuật mạnh mẽ. Kể từ sự kiện Brexit đến nay giá vàng quốc tế tăng 7% từ mức $1.268/oz lên ngưỡng $1.357/oz.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 5-7: Thăng hoa

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 5-7 giao dịch ở mức 36,35- 36,90 triệu đồng/lượng. Giá trong nước tăng khoảng 8% từ mức 34,05 (24/6) lên mức 36,75 triệu đồng mỗi lượng (4/7).

Có thể nói, thời kỳ dậy sóng của giá vàng đang quay trở lại và nhà đầu tư dường như bị cuốn theo những mốc giá thăng hoa đó. Thị trường vàng hôm thứ Hai chứng kiến lượng khách đan xen ở cả chiều mua và chiều bán. Chỉ cuối giờ giao dịch giá vàng miếng đẩy lên cao bởi nhu cầu mua vào tăng rõ rệt.

3. Hôm nay, 5-7: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, với mức giá mua vào hôm nay là 36,60 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 5-7, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,90 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của SJC.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 300 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 5-7 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy