1. Giá vàng thế giới: Tuột dốc không phanh

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 5-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.272/oz.

Kim quý vàng tiếp tục giảm sau khi số liệu cho thấy Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giảm tốc độ in tiền trong tuần qua và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở $1.300/oz, dẫn đến tình trạng bán tháo và rơi xuống $1.266,33 /oz, thấp nhất kể từ ngày 24-6 ngay sau sự kiện Brexit.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 5-10: Giảm mạnh theo thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 5-10 giao dịch ở mức 35,29- 35,54 triệu đồng/lượng.

Có thể nói, đà giảm không phanh ngày càng được thể hiện rõ nét do ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới, đã khiến giá vàng miếng tuột khỏi mốc giá 36 triệu đồng/ lượng. Đà giảm này đang tạo ra tâm lý không đồng nhất từ phía nhà đầu tư. Đối với nhà đầu tư đã mua vàng ở mức giá cao khi giá vàng tuột dốc khiến họ không tránh khỏi cảm giác hoang mang, hồi hộp, còn đối với những nhà đầu tư đang canh giá thấp để mua vào thì có thể coi đây là tín hiệu khá tốt để đón nhịp cho lựa chọn đầu tư của mình.

3. Hôm nay, 5-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,38 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 5-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,48 triệu đồng/lượng, thuộc về nhiều thương hiệu.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 120 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 5-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy