1. Giá vàng thế giới: Chịu áp lực từ USD

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 4-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.357/oz.

USD hồi phục từ mức đáy 6 tuần, tăng 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, gây áp lực lên giá vàng.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 4-8: Diễn biến ổn định

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 4-8 giao dịch ở mức 36,62- 36,89 triệu đồng/lượng.

Mấy phiên trở lại đây thị trường vàng trong nước với những diễn biến khá ổn định, các nhà đầu tư đã có sự tương tác với thị trường vàng. Một bộ phận nhà đầu tư có trạng thái mua thời điểm giá thấp đã mạnh dạn khi lựa chọn phương án an toàn bán vàng ra chốt lời. Bên cạnh đó, thị trường vẫn ghi nhận những khách hàng nhỏ lẻ  đặt niềm tin vào sự hồi sinh của kim loại vàng khi tiếp tục giữ trạng thái mua vàng vào tích trữ.

3. Hôm nay, 4-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Maritimebank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,80 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 4-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,85 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 4-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy