1. Giá vàng thế giới: Giảm sức hấp dẫn

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 27-10, giá vàng giao ngay đứng mức $1.266/oz.

Giá vàng giảm do sức hấp dẫn đầu tư vào chứng khoán và dầu thô hồi phục nhẹ. Điều này làm giảm nhu cầu đối với vàng, mặt hàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn khi nền kinh tế và các khoản đầu tư khác xuống giá.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 27-10: Thận trọng khi giao dịch

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 27-10 giao dịch ở mức 35,49- 35,72 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, trong ngắn hạn thị trường quốc tế sẽ đón nhận thêm các kênh thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới hướng đi của kim loại quý, trong đó tâm điểm là bài phát biểu của Fed được tổ chức cuộc họp vào ngày 2-11 trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ vào 8-11. Theo đó xu hướng của giá vàng thế giới và giá trong nước cũng sẽ theo sát các diễn biến trên. Nhà đầu tư cũng bởi thế nên có sự tính toán, cân nhắc trước khi tham gia giao dịch.

3. Hôm nay, 27-10: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 35,63 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 27-10, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,66 triệu đồng/lượng, thuộc về SCB.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 27-10 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy