1. Giá vàng thế giới: Ổn định

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 2-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.348/oz.

Kim loại quý duy trì ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ Hai sau khi tăng hơn 1% lên mức cao nhất gần 3 tuần trong phiên giao dịch trước đó. Thị trường chứng khoán và đồng USD có những dấu hiệu phục hồi từ mức thấp nhất sau khi Mỹ công bố con số tăng trưởng thất vọng vào tuần trước.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 2-8: Phẳng lặng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 2-8 giao dịch ở mức 36,46- 36,72 triệu đồng/lượng.

Ở giai đoạn này mặc dù giá vàng trong nước có “sóng sánh” nhưng không có lực tác động đủ mạnh để có cơ hội bứt phá, thay vào đó là thị trường tương đối phẳng lặng với các phát sinh chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò, chờ xu hướng rõ ràng hơn.

3. Hôm nay, 2-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Maritimebank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,63 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 2-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,66 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 2-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy