Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc sẽ phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) cử một phái đoàn xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc đến thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14 đến ngày 15-11 để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Ảnh minh họa

Theo thông cáo của Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, phái đoàn sẽ bao gồm đại diện của 10 doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc. Các doanh nghiệp này kì vọng thiết lập một mạng lưới kinh doanh với các đối tác lớn ở Việt Nam.

“Việt Nam đã cho thấy sức tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong 10 thành viên ASEAN, với dự kiến mức tăng trưởng trong năm 2018 lên đến 7%. Trong đó, Chính phủ Việt Nam công nhận ngành chế biến thực phẩm đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng này. 

Đây sẽ là cơ hội quan trọng để các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp thu mua của Hàn Quốc tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới”, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, ông Lee Hyuk, nhấn mạnh.

Theo lịch trình, phái đoàn xúc tiến đầu tư phía Hàn Quốc sẽ thăm khu công nghiệp Long Hậu ở Long An vào ngày 14-11. Đây là nơi có hạ tầng tốt, nguồn lao động phù hợp. Cùng ngày, phái đoàn sẽ thăm quan hội chợ Vietnam Foodexpp tại thành phố Hồ Chí Minh để tìm đối tác kinh doanh tiềm năng và tổ chức các cuộc gặp trực tiếp.

Tổng lãnh sự quán và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cũng sẽ tổ chức một loạt sự kiện bên lề nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thông tin thực tế về các doanh nghiệp của cả hai bên trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm.

Thiên Minh