Tại siêu thị Coo.mart Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP Hồ Chí Minh, chúng tôi ghi nhận không khí mua sắm hối hả. Tại khu vực hàng tiêu dùng như gia vị, bánh kẹo, cho tới các vật dụng được đông đảo các chị, các mẹ nhanh tay lựa chọn.

Chị Trần Thị Thoa đang ướm đồ cho các con phấn khởi chia sẻ, năm nay gia đình chị có nhà mới nên cũng muốn sắm sửa cho đầy đủ. Chị lo sắm các vật dụng trong gia đình, sắm sửa cho con cái và một ít đồ ăn dự trữ trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết.

Sức mua hàng tăng lên từng ngày.

 Ghi nhận tại chợ Bến Thành, quận 1, nơi được coi là trung tâm mua sắm, sức mua đã bắt đầu tăng từ 30%-40 so với ít ngày trước, chủ yếu là mua lẻ và phần lớn là bà con Việt Kiều, khách Tây. Về giá các mặt hàng, theo khảo sát của chúng tôi thì tăng khoảng 5%, vì các tiểu thương thực hiện niêm yết giá hằng ngày và bán hàng bình ổn cho người tiêu dùng.

Tại khu vực bán thực phẩm Tết, các mặt hàng bánh mứt kẹo, đồ khô phục vụ Tết rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chủ yếu là hàng Việt Nam. Hầu hết sản phẩm đều được bao gói cẩn thận, có thông tin rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Các tiểu thương cho biết, mặt hàng Tết gần như không tăng giá ngay cả vào những ngày cao điểm.

Đại diện Công ty Vissan cho biết, trong dịp Tết năm nay, bên cạnh hai sản phẩm chủ đạo là giò lụa và lạp xưởng, Vissan đưa ra thị trường 15 sản phẩm mới như: gà sấy lá chanh, chả giò thịt, chả giò tôm cua đặc biệt, lạp xưởng tôm đặc biệt, lạp xưởng bò, giò heo xông khói, bì heo…

Vissan cũng cam kết nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả ổn định cho người tiêu dùng. Được biết, các doanh nghiệp cung ứng hàng Tết năm nay đều khẳng định nguồn hàng dồi dào, giá cả hợp lý và cam kết không tăng trong suốt mùa Tết để giúp người tiêu dùng yên tâm mua sắm.

Hoàng Phạm