Ngày 2-1, trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, cho biết: Các DN trên địa bàn Cần Thơ tập trung sản xuất, tạo nguồn dự trữ hàng hóa, đặc biệt các mặt hàng thiết yếu gắn với công tác bình ổn thị trường Tết và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đến nay, các DN trên địa bàn thành phố đã dự trữ các mặt hàng thiết yếu, như: gạo, thịt, cá các loại, bánh, kẹo, mứt, xăng dầu ... với tổng giá trị dự trữ hàng hóa đạt trên 5.284 tỷ đồng. Cùng với đó, các DN đã chủ động mở rộng hệ thống mạng lưới phân phối hàng hóa đến các huyện vùng sâu, vùng xa. Lên kế hoạch thực hiện đưa “Hàng Việt về nông thôn”, mở các đợt khuyến mãi kích cầu tiêu dùng, các hội chợ thương mại ở các quận, huyện.

Người tiêu dùng chọn hàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Theo ông Nguyễn Minh Toại, Sở Công Thương thành phố còn phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tổ chức triển khai thực hiện nhằm duy trì ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, gian lận thương mại… không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu Tết cho nhân dân.

Ngoài ra, các điểm cung ứng hàng hóa lớn trên địa bàn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa Tết. Là đơn vị tham gia bình ổn giá trên địa bàn TP Cần Thơ, Công ty CP Thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ (C.T.C) đã chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hiện nay, ngoài các điểm kinh doanh là trung tâm bách hóa, cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng thủy sản, điểm phân phối thủy sản, Công ty C.T.C còn cung ứng thịt heo cho các siêu thị lớn trên địa bàn, như: Co.opMart Cần Thơ, BigC Cần Thơ, Lotte Mart Cần Thơ; hệ thống Vinmart và chuỗi cửa hàng Vinmart Plus trên địa bàn thành phố... 

Đức Văn