Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 399/TB-VPCP ngày 19-11-2019 của Văn phòng Chính phủ. 

Phó Thủ tướng phê bình và yêu cầu Bộ NN&PTNT nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao

. Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ về việc thiếu hụt thịt lợn, giá tăng cao ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình hình kinh tế vĩ mô. 

Bộ NN&PTNT bị phê bình vì chậm thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng giao.

Trong khi đó, giá thịt lợn hơi tại khu vực đồng bằng sông Hồng như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Thái Bình… vào ngày hôm nay, 19-12 đã lên mức 90.000 đồng-95.000 đồng/kg. Không chỉ vậy, giá lợn hơi tại miền Trung, miền Nam cũng đang ở mức cao khoảng trên 90.000 đồng/kg. Các trang trại chăn nuôi lớn đang thu lãi cao chót vót, trong khi đó, người tiêu dùng phải mua thịt lợn với giá cắt cổ, đặc biệt là người lao động có mức thu nhập trung bình, thấp.


T.Linh