Ngày 22/5, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê cho biết vừa bắt giữ lô hàng giày ADIDAS nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ, được gửi từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Tổng giá trị lô hàng được xác định trị giá 122 triệu đồng.

Theo Công ty chuyển phát nhanh, trước đó có một cá nhân đến chi nhánh Hà Nội gửi 7 thùng hàng, yêu cầu chuyển đến kiệt 65 Hàm Nghi, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) và liên hệ theo số điện thoại được cung cấp để giao hàng cho người nhận.

Lô hàng giày Adidas không có hóa đơn chứng từ bị Công an quận Thanh Khê tạm giữ

Chiều 21/5, khi nhân viên của công ty đưa hàng tới địa điểm trên thì lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê đã tiến hành kiểm tra, xác định lô hành không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. 

Lúc này, số điện thoại của người nhận hàng cũng tắt, không liên lạc được. Lô hàng đã bị cơ quan Công an niêm phong, tạm giữ để xử lý theo quy định.

Thời gian gần đây, tình trạng các đối tượng lợi dụng hình thức giao nhận hàng chuyển phát nhanh để mua bán hàng lậu, hàng cấm có chiều hướng gia tăng. Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ việc tương tự đã bị lực lượng Công an quận Thanh Khê đã phát hiện, bắt giữ.

Thân Lai