Cụ thể, có tới 10.500 chiếc Mercedes-Benz S560 và Maybach S560 trang bị động cơ xăng V8 4.0L phiên bản 2018 đến 2019 phải triệu hồi do động cơ có thể bị trục trặc do hết dầu bôi trơn.

Nguyên nhân triệu hồi được nhà sản xuất cho biết là do dầu động cơ bị thất thoát qua đường ốc xả dầu. Chi tiết này không chịu được tác động của áp suất động cơ trong quá trình hoạt động, đã khiến dầu động cơ bị thất thoát. Điều này không chỉ khiến bản thân chiếc xe mà còn có thể khiến các phương tiện khác có nguy cơ gây tai nạn.

Xe sang Mercedes Maybach S560 bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ dầu động cơ.

Mercedes cho biết, sự việc này được nhận biết khi bảng đồng hồ hiển thị đèn báo áp lực dầu (động cơ) bật sáng (màu đỏ); nếu người lái không nhận biết được cảnh báo này thì rất dễ dẫn đến việc phá hỏng động cơ.

Người lái xe sẽ thấy thông báo cảnh báo màu đỏ nếu mức dầu giảm xuống dưới một điểm nhất định và bỏ qua thông báo đó sẽ làm hỏng động cơ hoặc hỏng hoàn toàn.

Sự việc được ghi nhận vào tháng 7/2019, sau khi phát hiện hai chiếc xe có dấu hiệu bị long ốc xả dầu trong các cuộc thử nghiệm nội bộ trước khi ra mắt sản phẩm mới.

Sẽ có khoảng 9.791 chiếc S560 tại Mỹ và 698 chiếc tại Canada bị triệu hồi liên quan đến lỗi này, bắt đầu từ ngày 19/5 tới.

Thi Vân (theo carcomplaints)