Những mẫu xe của Jaguar Land Rover bị ảnh hưởng đều sử dụng động cơ Diesel 2.0L được sản xuất từ năm 2014 đến 2018, gồm: Jaguar XE, XF, E-Pace, F-Pace, cùng với Land Rover Discovery Sport, Range Rover Evoque, Range Rover Velar và Range Rover Sport.

Lượng khí thải quá mức cho phép được phát hiện bởi Cơ quan chứng nhận xe Anh quốc, và đã được thông báo đến JLR. JLR chưa cho biết chi tiết việc sửa chữa nhưng hãng đang nghiên cứu để đưa các xe trở lại với mức khí thải cho phép.

Land Rover Discovery Sport nằm trong diện bị triệu hồi tại Anh.

Theo các mô tả, lỗi này được phỏng đoán có thể liên quan đến phần mềm động cơ. Tại Anh, lượng khí thải CO2 được sử dụng để áp mức thuế cho xe hơi, điều này có nghĩa JLR có thể đã "trốn" một số tiền thuế nhất định với việc làm giả mức phát thải khí.

Số lượng 44.000 xe có thể sẽ tăng lên vì Cơ quan tiêu chuẩn xe Anh quốc cho biết một số mẫu xe sử dụng xăng có thể cũng bị ảnh hưởng.

Một số mẫu xe của Jaguar (XE, XF và F-Pace) sử dụng động cơ 2.0L tại Mỹ nhưng ôtô của Land Rover chỉ trang bị động cơ Diesel V6 3.0L. Hiện tại, sẽ không có đợt triệu hồi nào dành cho các xe JLR tại Mỹ. Cũng không có báo cáo về việc sử dụng thiết bị gian lận khí thải như bê bối của Voklkswagen trước đây.

V.Cường (tổng hợp)