Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda vừa thông báo về một đợt triệu hồi trên toàn cầu đối với hơn 1,4 triệu chiếc xe có bơm nhiên liệu bị lỗi.

Đối với thương hiệu Honda, vấn đề này ảnh hưởng đến các mẫu Accord, Civic hatchback, Civic Type R, Fit và HR-V (cùng đời 2019) và Insight (2019-2020). Trong khi đó, thương hiệu Acura có: NSX (2019-2020), RDX, RLX và RLX Hybrid (cùng thuộc đời 2019).

Trong trường hợp xấu nhất, vấn đề này có thể khiến xe bị chết máy khi đang chạy trên đường.

Honda triệu hồi hơn 1,4 triệu xe do lỗi bơm xăng.

Chỉ riêng tại Mỹ, Honda và Acura đã có 136.057 chiếc xe bị ảnh hưởng. Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết họ vẫn chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi trên.

Theo báo cáo triệu hồi của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), bơm nhiên liệu sử dụng trên các xe lỗi được sản xuất bởi nhà cung cấp Denso, chúng đã "tiếp xúc với quá trình sấy dài hơn" khi sản xuất. Điều này có thể khiến bề mặt bơm bị nứt vỡ, hấp thụ nhiên liệu quá mức và làm cho cánh bơm bị biến dạng và hỏng.

Honda sẽ thông báo cho khách hàng vào cuối tháng 7 và sẽ thay thế bơm xăng trên các xe trong diện triệu hồi. Nhà sản xuất này cũng yêu cầu các đại lý trả lại các module bơm nhiên liệu đang để trong kho.

Thi Vân