Trung tâm ô tô tải, bus Thaco được xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 26.000m2, với tổng kinh phí đầu tư 142 tỷ đồng gồm 3 showroom trưng bày xe chuyên biệt theo nhận diện từng thương hiệu THACO Bus – Fuso – Foton và xưởng dịch vụ sửa chữa. Hệ thống xử lý nước thải tập trung 25m3/ngày đêm đảm bảo tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường…

Lễ khai trương Trung tâm ô tô tải, bus hiện đại bật nhất miền Trung

Thaco là doanh nghiệp duy nhất kinh doanh đầy đủ các loại ô tô tải, bus có đầy đủ các phân khúc từ nhỏ đến lớn, được định vị từ trung cao cấp đến cao cấp của các thương hiệu: Foton, Mitsubishi Fuso, Thaco Bus, ô tô du lịch con của 4 thương hiệu: Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Pháp) và BMW (Đức) theo chuỗi giá trị khép kín.  “Việc khai trương Trung tâm ô tô tải, bus Thaco có ý nghĩa nhằm giới thiệu cho các đại lý về hệ thống showroom trưng bày, xưởng sửa chữa xe tải, bus Thaco và mô hình này sẽ được phát triển rộng khắp trên cả nước. Layout được thiết kế khoa học, vận hành quản trị theo công nghệ 4.0 đảm bảo tuyệt đối về môi trường và cảnh quan đẹp nhằm mang lại giá trị đầu tư của đại lý trên cả nước về Trung tâm ô tô tải, bus Thaco”, ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Riêng trong năm 2017 Thaco đạt doanh số 89.602 xe, là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất thị trường ô tô Việt Nam với khoảng 41%. Đối với sản phẩm xe tải, bus Thaco đạt tỷ lệ nội địa hóa khá cao từ 25%-60%, qua đó đã nghiên cứu sản xuất các sản phẩm xe tải, bus có cấu hình, công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, điều kiện giao thông tại Việt Nam. “Có thể khẳng định rằng những thành tích của Thaco đã đóng góp rất tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam, thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Trung tâm ô tô tải, bus Thaco được xem là mô hình mẫu của hệ thống trung tâm showroom để nhân rộng mô hình này trên toàn quốc trong tương lai không xa”.

Tại lễ khai trương, Thaco đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP.Đà Nẵng và 200 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" huyện Hòa Vang.

Tại lễ khánh thành, Thaco cũng đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" TP Đà Nẵng và 200 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" huyện Hòa Vang. Trước đó, sau hai trận tứ kết và bán kết, Thaco đã trao tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam vì những thành tích nỗi bật của đội tuyển. Ngoài ra, tặng thêm 1 xe Kia Optima cho cá nhân HLV Park Hang Seo.

Hoài Thu