Sau khi chính thức dừng nhận ảnh cuộc thi vào ngày 10/9, Ban tổ chức đã nhận được gần 8.000 ảnh của hơn 500 tác giả.

Tại buổi sơ khảo ngày 27/9, Ban giám khảo đã phải tiến hành chấm 3 vòng để giữ lại được gần 100 tấm ảnh tốt nhất. Số ảnh này dự kiến sẽ được in khổ lớn treo giới thiệu với công chúng, khách mời, độc giả của Báo Công an nhân dân trong dịp lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (1/11/1964 - 1/11/2016).

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cùng Ban giám khảo tại buổi chấm chung khảo thi ảnh Vì bình yên cuộc sống.

Ngày 28/9, từ gần 100 tấm này Ban giám khảo đã tiếp tục chấm điểm để giữ lại được 17 tấm ảnh xuất sắc nhất. 17 tấm ảnh này bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

NSNA Bùi Hỏa Tiễn, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Tôi thật sự ấn tượng với số lượng và chất lượng cuộc thi. Đề tài Vì bình yên cuộc sống là bó hẹp so với nhiều đề tài thi ảnh khác nhưng với gần 8.000 ảnh dự thi cũng có thể thấy được cảm tình của những người cầm máy đối với lực lượng CAND. Những tấm ảnh đoạt giải là những tấm ảnh có chất lượng rất tốt và khiến ban tổ chức hết sức xúc động bởi những câu chuyện sau nó".

Nhà báo Nguyễn Việt Thanh, Báo VietNamnews, Ủy viên Ban giám khảo cho biết: "Gần 100 tấm ảnh được chọn lọc cuối cùng là những tấm ảnh rất ấn tượng. Rất khó khăn để Ban giám khảo chọn tiếp ra 17 tấm được giải bởi nhiều tấm ảnh có điểm số bằng nhau và chúng tôi lại phải đưa ra chấm lại. 17 tấm ảnh được giải là đặc trưng của ảnh báo chí hiện đại nhưng mang đầy tính nghệ thuật. Tôi khẳng định, không nhiều giải ảnh có được chất lượng như thế này".

Kết thúc buổi chấm chung khảo vào chiều 28/9, gặp mặt Ban Giám khảo, TS. Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã cảm ơn Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc và hết sức công tâm trong chấm giải.

Nhận xét về những tấm ảnh đoạt giải, Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết, đây là những tấm ảnh phản ảnh chân thực nhất mọi hoạt động của lực lượng CAND. Mỗi tấm ảnh như một câu chuyện xúc động nói lên những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an trong việc đảm bảo trật tự an ninh, giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân. 

Ban tổ chức cũng chân thành gửi lời cảm ơn tới những nghệ sĩ nhiếp ảnh, độc giả, những người yêu mến Báo Công an nhân đã gửi ảnh tới dự thi tạo nên một cuộc thi ảnh với chủ đề Vì bình yên cuộc sống hết sức thành công.

Dự kiến Lễ trao giải sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 10/2016. Ban Tổ chức sẽ thông báo sớm nhất những tấm ảnh đoạt giải.

1 giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng; 1 máy ảnh Leica D-lux (Typ109) Solid Grey trị giá 30.000.000 đồng. 

2 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 7.000.000 đồng

4 giải Ba, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng

Một số giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Mỗi giải thưởng được nhận kèm theo giấy khen của Tổng Biên tập Báo CAND.

Các đơn vị tài trợ cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống năm 2016” do Báo CAND tổ chức:

- Sản phẩm Sữa TAMROM – Ngọc Thảo Vạn Khang – TAMBEBESS -  TAMMAMASS: Tài trợ toàn bộ giải thưởng.

- Công ty TNHH Thương mại KTS Thanh Thanh: Tài trợ in phóng ảnh và công tác tổ chức trị giá 50 triệu đồng.

- Công ty Cổ phần Schmidt Marketing: Tài trợ giải Nhất 1 máy ảnh Leica D-lux (Typ109) Solid Grey trị giá 30 triệu đồng.

Trang Dũng