Cuộc thi có sự tham gia của trên 500 VĐV, trong đó có 220 VĐV quốc tế đến từ 28 quốc gia trên thế giới. Trong đó, có nhiều VĐV nổi tiếng từng vô địch thế giới 3 môn phối hợp như: Chris McCormack (VĐV người Úc hai lần vô địch thế giới), nữ VĐV Radka Vodickova (CH Séc, đương kim vô địch Laguna Phukhet Triathlon 2012), Belinda Granger (giải nhì ba môn phối hợp tại Laguna Phukhet 2012), Chris Lieto (Mỹ, vô địch Ironman Mỹ 2011)…

VĐV Massimo Cigana, người Ý (đứng giữa) đoạt giải nhất nam trong cuộc thi 3 môn phối hợp quốc tế.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi 3 môn phối hợp Quốc tế đã thu hút hàng ngàn khán giả trong nước và quốc tế đến xem và cổ vũ. Các VĐV đã trải qua những vòng thi gay cấn với các nội dung như: Bơi 1,8km, đua xe đạp 62km và chạy bộ 12km. Ngoài ra, còn có hai môn phối hợp (chạy bộ 6km, đạp xe 62km, chạy bộ 12km) và chạy bộ tập thể (fun run, 6km) tại bãi biễn Chân Mây dành cho các cổ động viên yêu thích môn này.

Niềm vui của các VĐV nữ khi được trao huy chương tại cuộc thi Triathlon Việt Nam 2013.

Chung kết cuộc thi quốc tế 3 môn phối hợp, VĐV Massimo Cigana người Ý đã giành giải nhất nam. Giải nhất nữ thuộc về VĐV người CH Séc Radka Vodickova.

Sự kiện thể thao 3 môn phối hợp quốc tế Triathlon Việt Nam 2013 đã vận động được khoảng 270 triệu đồng để xây dựng 5 công trình nước uống hợp vệ sinh cho 5 trường Tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế)

Lê Anh