Ở lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019 tối 16-1, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng khá nhọc nhằn trước Yemen. Bàn thắng của Quang Hải ở phút 38 và Ngọc Hải trên chấm đá 11m ở phút 64 giúp đoàn quân áo đỏ đánh bại đối thủ Tây Á với tỷ số 2-0.

Kết quả này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo kết thúc vòng bảng Asian Cup 2019 với vị trí xếp thứ 3 chung cuộc, giành 3 điểm, ghi 4 bàn và để lọt lưới 5 bàn (hiệu số thắng/thua là -1).

BXH các đội hạng 3 tính tới thời điểm hiện tại.

Tính tới thời điểm này, ĐT Việt Nam đã xếp dưới Bahrain và Kyrgyzstan trong cuộc đua các đội bóng xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất. 

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, ĐT Việt Nam vẫn bị loại khi ở bảng E, F, các đội hạng 3 đều có 3 điểm và hiệu số tốt hơn -1. Cụ thể như sau:

Bảng E, nếu Lebanon (0 điểm, hiệu số -4) đánh bại Triều Tiên (0 điểm, hiệu số -10) với cách biệt 4 bàn, họ sẽ xếp trên ĐT Việt Nam nhờ hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn. Trường hợp Lebanon chỉ thắng 3 bàn nhưng ghi trên 5 bàn như 5-2, 6-3 thì họ cũng sẽ xếp trên Việt Nam.

Bảng F, nếu Oman (0 điểm, hiệu số -2) đánh bại Turkmenistan (0 điểm, hiệu số -5) với cách biệt 2 bàn, hoặc thắng cách biệt 1 bàn nhưng ghi nhiều bàn thắng, họ cũng sẽ xếp trên Việt Nam nhờ hiệu số phụ tốt hơn.

Ngoài ra còn trường hợp ngược lại như Triều Tiên thắng... 9-0 hoặc Turkmenistan thắng 5-0 thì thầy trò Park Hang-seo cũng sẽ bị loại nhưng đây là những tỷ số rất khó xảy ra.

Hy vọng ở các trận đấu tối nay, cả Lebanon và Oman đều sẽ... thi đấu không tốt để ĐT Việt Nam có tấm vé đi tiếp.

Hưng Minh-A.Quyết