Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nữ cổ động viên – chị H.A (34 tuổi), nhập viện cấp cứu lúc 20h 30 ngày 11/9, với tổn thương mặt ngoài đùi trái kích thước 15 x 30 cm. Nạn nhân nhanh chóng được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiến hành hồi sức, phẫu thuật cắt lọc vết thương và khâu cầm máu. Đến khoảng 2h sáng ngày 12/9, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng điều trị tiếp.

Ths. Nguyễn Nam Giang, Trưởng Khoa Bỏng cho biết: "Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài".

Chị H.A được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Theo BS Giang, dự kiến quá trình điều trị của bệnh nhân khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật ghép da, đồng thời điều trị theo phác đồ” . Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều.

Đối với những trường hợp không may bị tổn thương như nạn nhân H.A., ngay khi xảy ra sự việc cần phải cẩm máu cho bệnh nhân, nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện.

Hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy đã bị cấm và được tuyên truyền rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những người không có ý thức sử dụng các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là không thể chấp nhận được. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Pháo sáng đốt trên sân Hàng Đẫy tối 11/9

Trước đó, chiều tối ngày 11/9, khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định đang diễn ra trên sân Hàng Đẫy, một quả pháo sáng bất ngờ được bắn sang từ khán đài của nhóm CĐV Nam Định khiến một cổ động viên (CĐV) nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A bị trọng thương.

Ngay sau vụ tai nạn, xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra khi trận đấu đã bước sang hiệp 2, lúc này đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4/1.

Trong sự việc cổ động viên bắn pháo sáng, xô đẩy ở sân vận động Hàng Đẫy tối 11-9, ngoài nữ cổ động viên bị pháo bắn vào đùi, thương tích khá nặng, thì còn có một Thiếu uý CSCĐ đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đã bị các cổ động viên quá khích xô đẩy dẫn đến bị thương, phải nhập viện cấp cứu.


Được biết, Thiếu uý CSCĐ bị thương là Đặng Hữu An (SN 1992) thuộc quân số của Đại đội 1, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn CSCĐ, Công an Tp. Hà Nội.


Thiếu uý CSCĐ này thì bị xô đẩy dẫn đến tức ngực, nôn nhiều và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi được sơ cứu, nghỉ ngơi, hiện Thiếu uý này đã bình phục, được trở về đơn vị.


Tr.Hằng - H.Bình