Ronaldinho khi còn chơi cho Atletico Mineiro.

Cựu thuyển thủ quốc gia Brazil, Ronaldinho, 34 tuổi hiện là cầu thủ tự do sau khi chấm dứt hợp đồng với CLB Atletico Mineiro của Brazil vào cuối tháng 7 năm ngoái. Anh cũng đã đàm phán với một vài CLB nhưng chưa đi đến thống nhất. Ronaldinho đã 2 lần đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất nhắc trong năm của FIFA và là người có công lớn trong chức vô địch Copa Libertadores lần đầu tiên của CLB Atletico Mineiro vào năm ngoái. Trong màu áo ĐTQG, Ronaldinho đã ghi được 33 bàn thắng trong 97 lần ra sân.

Bản hợp đồng với Queretaro có thời hạn 2 năm, tại đây anh sẽ khoác áo số 49, anh cho biết đây là con số may mắn của anh. Tuy nhiên, các chi tiết về tài chính trong hợp đồng với Ronaldinho không được CLB tiết lộ. Hiện Queretaro đang xếp vị trí thứ 8 trên BXH tại giải VĐQG Apertura 2014.

Ronaldinho đã về chơi bóng tại Brazil vào năm 2011 sau khi anh đã có một sự nghiệp thành công tại những CLB hàng đầu thế giới như Barcelona và AC Milan.

Tên tuổi của anh được nhắc đến qua World Cup 2002 và 2004 trong màu áo ĐT Brazil. Tuy nhiên, đến World Cup 2010 và 2014 thì anh không có tên trong danh sách ĐTQG.

Minh Long (Theo Sportingnews)