Hội đua bò năm nay do huyện Tri Tôn đăng cai, có tổng cộng 64 đôi bò tham gia thi đấu đến từ Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành (An Giang) và các huyện Giang Thành, Hòn Đất và Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang.

Sau vòng đấu loại của buổi sáng, đến chiều cùng ngày, các trận đấu chung kết của 8 cặp đã diễn ra rất gay cấn, sôi nổi bởi dù một vài đôi bò bỏ cuộc hay phạm luật thì đôi bò còn lại phải hoàn thành vòng đấu mới được vào vòng trong.

Trận chung kết giữa cặp bò số 7 (của ông Chau Suôl) và số 45 (của ông Dương Văn Hiệp) cùng ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang diễn ra giữa cái nắng gay gắt nhưng không kém phần hào hứng.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa trái) cùng BTC trao giải nhất cho ông Chau Suôl.

Kết quả chung cuộc, cặp bò của ông Chau Suôl đã giành giải vô địch Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25 năm nay. Cũng đồng thời nhận được giải thưởng "Người điều khiển bò hạng I" của mùa giải này, đứng trên bục nhận giải thưởng, ông Chau Suôl cười rạng rỡ nói với chúng tôi "Tết này (Tết của người Khmer - NV) vui quá".

Nước tăng lực Number 1 là nhà tài trợ chính của giải.

Mỗi năm lễ hội đua bò Bảy Núi - An Giang thu hút hàng nghìn người đến xem và cổ vũ.

Hội đua bò Bảy Núi là lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer mang đậm bản sắc dân gian. Trong đó, lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống là nét sinh hoạt văn hoá và là môn thể thao độc đáo ở vùng Bảy Núi, An Giang mà giống bò đua trong lễ hội là giống bò Bảy Núi. Lễ hội đua bò được tổ chức cùng lễ hội Sen Dolta (lễ cúng ông bà), diễn ra từ ngày 2-8 đến 1-9 âm lịch.

Tính hấp dẫn lâu nay của hội đua bò thu hút rất đông người dân và du khách đến với giải đấu diễn ra ở Tri Tôn năm nay. Ước tính có hơn 10.000 lượt người tham dự. Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 24 năm 2017 đã diễn ra dưới sự tài trợ độc quyền của Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

PV