Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc đua cho biết: Cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn - Cúp Báo Quân đội nhân dân” không chỉ là một sự kiện thể thao nổi bật của năm 2012 mà còn có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu rộng, vì cuộc đua đồng thời cũng là cuộc hành quân về với chiến trường xưa, về với đồng đội.

Trong quá trình diễn ra cuộc đua, Ban tổ chức, các huấn luyện viên và vận động viên sẽ tham gia các hoạt động xã hội như tặng quà, gặp gỡ giao lưu, tham dự các hoạt động văn hóa - văn nghệ tại các địa phương. Đây là một cuộc đua tràn đầy lòng biết ơn và niềm tự hào. Với các chặng đua xuất phát từ mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, đi qua những địa danh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Hới, Lệ Thủy… và đích đến là Thành cổ Quảng Trị, cuộc đua xe đạp “Về Trường Sơn 2012-Cúp Báo Quân đội nhân dân” có thể coi là hành trình của nghĩa tình và tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, hữu nghị.

Ngay sau lễ khai mạc, 60 vận động viên đến từ 12 đội đua đã sẵn sàng vào vạch xuất phát, bắt đầu chặng đua 24 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (51km). Vận động viên Lê Văn Duẩn (Eximbank TP Hồ Chí Minh) đã cán đích đầu tiên, giành áo vàng chặng 1. Xếp thứ hai là Phan Thanh Điền (Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang). Cán đích thứ 3 là Bùi Minh Thụy (ADC - Truyền hình Vĩnh Long 1). Áo xanh thuộc về cua - rơ Mai Nguyễn Hưng (Eximbank TP Hồ Chí Minh). 

Ngày 16/7, đoàn đua sẽ tranh tài chặng 2, từ Hà Nội đi Thanh Hóa, dài 150km

PV